Bún quê

2.000₫/Gram
(Giá chưa bao gồm VAT - Còn hàng )
Vỉ bún quê ở VGFood có xuất xứ từ Ba Tri (Bến Tre), được làm hoàn toàn thủ công ở các công đoạn nên có mùi thơm tự nhiên của gạo, chỉ để được 2 ngày, lâu quá sẽ bị chua. Bún quê VGFood được làm từ giống lúa đặc biệt chỉ có ở Ba Tri, giống lúa C10...
Số lượng:


Vỉ bún quê ở VGFood có xuất xứ từ Ba Tri (Bến Tre), được làm hoàn toàn thủ công ở các công đoạn nên có mùi thơm tự nhiên của gạo, chỉ để được 2 ngày, lâu quá sẽ bị chua. Bún quê VGFood được làm từ giống lúa đặc biệt chỉ có ở Ba Tri, giống lúa C10 vụ chiêm, chuyên để làm bún. Lúa C10 trồng ở ven biển nên ngấm hơi mặn của gió biển, cho ra hạt gạo khi chín dẻo, dai và ngọt. Nếu làm từ gạo vùng khác, bún thủ công sẽ bị bở và lạt. Quy trình làm bún thủ công mất 24 giờ mới cho ra một mẻ bún. Bắt đầu bằng ngâm gạo, xay bột, nhào bột rồi luộc bún… Khâu nhào bột phải có kinh nghiệm lâu năm mới ra đúng bột. Nhào bột mới với bột cái (bún cái) cho quyện lại với nhau và đưa vào khuôn ép xuống nồi luộc nấu bằng trấu thì bún mới thơm. Bún quê có màu trắng ngà chứ không giống bún cho hóa chất có màu trắng tinh, là tấm lòng của những người dân Ba Tri đem tặng cho đời. Ai chưa ăn thì nhất định phải thử, để cảm nhận được cái vị thơm thật thà của gạo, mà đã lâu, ta dường như đã quên vì mất tiếp xúc với quê nhà. Số lượng bún quê tại các cửa hàng rất ít nên quý khách yêu mến hương vị truyền thống này nhớ đặt trước cho VGFood chuẩn bị nhé.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: