Tỏi non Lý Sơn 200g

89.900₫/Hộp
(Giá đã bao gồm VAT - Còn hàng )
Nhắc đến Lý Sơn, du khách thường nghĩ ngay về những đồng tỏi bao la với đặc sản tỏi củ, tỏi cô đơn đầy dinh dưỡng. Nhưng, có một thức quà từ tỏi mà không một du khách nào lại không thốt lên “Ngon quá xá!”, đó chính là tỏi non xào. Mùa tỏi non...
Số lượng:


Nhắc đến Lý Sơn, du khách thường nghĩ ngay về những đồng tỏi bao la với đặc sản tỏi củ, tỏi cô đơn đầy dinh dưỡng. Nhưng, có một thức quà từ tỏi mà không một du khách nào lại không thốt lên “Ngon quá xá!”, đó chính là tỏi non xào.

Mùa tỏi non Lý Sơn

Lý Sơn được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn đất cát dồi dào cùng với khoáng nham thạch cổ xưa kiến tạo. Đó chính là những yếu tố cốt lõi làm nên hương vị độc đáo của tỏi Lý Sơn- thương hiệu tỏi không lẫn vào đâu được.

Người ta thường biết đến tỏi Lý Sơn là biết đến tỏi củ, tỏi một tép, tỏi đen,…nhưng ít ai nghĩ đến tỏi non.

Thực ra, tỏi non không phải là một giống tỏi riêng biệt. Mà chỉ đơn thuần là những cây tỏi còn non, được nhổ nguyên thân, nguyên củ, nguyên rễ vào những thời điểm nhất định trong tháng 11.

Mùa tỏi Lý Sơn bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12. Song lúc tỏi tượng hình những củ đầu tiên. Đó là lúc người dân loại bỏi bớt những cây tỏi yếu ớt để làm cho mật độ tỏi trên ruộng đồng đều. Và những lọn tỏi non ấy, được bán lấy thêm một ít tiền.

Tỏi non, không quá nồng, cũng chưa có củ hẳn hoi. Cũng vì còn mướt như thế, nên những món ăn ngon từ tỏi cũng ra đời, trở nên hấp dẫn hơn. Tỏi non xào là một ví dụ đơn cử.

Những cây tỏi non muốn trở thành món tỏi non xào, cũng thực là đơn giản lắm.

Chỉ cần làm sạch rễ, cắt ngắn vừa ăn (một nữa ngồng, một phần củ). Sau đó chỉ cần phi tỏi, thêm ớt, thêm gia vị, (có thể kèm theo thịt bò, mực,..tuỳ ý),…rồi xào xì xèo trên chảo.

Xào tỏi non là phải xào đều tay. Nếu non thì tỏi sống, hắc mùi, còn quá già thì tỏi bị bủn, bị mềm. Cho nên cứ vừa lửa, đảo liên hồi, không chỉ gia vị được ngấm mà tỏi cũng giòn, dai và đều vị hơn.

Tỏi non xào, thường có nhiều trong mùa nông dân Lý Sơn trồng tỏi. Song những mùa khác cũng có, nhưng thường mắc hơn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood