Bánh Cuốn Thanh Trì VGFood 500g

19.000₫/Vĩ
(Giá đã bao gồm VAT - Hết hàng )
Bánh cuốn Thanh Trì là thức quà dân dã của người Hà thành khi xưa và vẫn rất được ưa chuộng hiện nay. Bánh có màu trắng trong, mỏng như tờ giấy lụa.  Không giống như những nơi làm bánh cuốn khác thường có thịt, mộc nhĩ, bánh cuốn Thanh Trì tr...
Số lượng:


Bánh cuốn Thanh Trì là thức quà dân dã của người Hà thành khi xưa và vẫn rất được ưa chuộng hiện nay. Bánh có màu trắng trong, mỏng như tờ giấy lụa. 

Không giống như những nơi làm bánh cuốn khác thường có thịt, mộc nhĩ, bánh cuốn Thanh Trì truyền thống không có nhân. Lá bánh mỏng manh thường được phết một lớp mỡ hành (loại hành ta tươi đem phi thơm). Hương thơm mỡ hành quyện vào miếng bánh tráng nóng hổi thơm nức, rất kích thích khứu giác, vị giác của người thưởng thức.

Bánh cuốn Thanh Trì khi ăn dẻo dai mà không bị nát. Vị ngọt bùi của gạo tẻ ngon quyện với hương thơm mỡ hành chấm một chút nước mắm pha chế khéo léo thực sự là một hương vị khó quên.

Để bột bánh mịn và không chua, người làm bánh thường đem ngâm gạo trong khoảng 3 giờ rồi mới đem đi xay bột. Bột xay xong tiếp tục được ngâm với nước sạch từ 2-3 giờ nữa. Lúc bột lắng lại, chắt bỏ nước cũ, pha thêm nước sạch, một chút bột năng và muối ăn theo tỷ lệ nhất định sao cho bột không quá loãng cũng không quá đặc, để bánh có độ dẻo, dai. 

Sau khi xong công đoạn pha bột, để có bánh ngon kĩ thuật tráng bánh cũng phải khéo léo. Người tráng bánh phải tráng đều tay. Khi tráng, người thợ múc một muôi bột nhỏ láng lên mảnh vải trắng phủ trên nồi nước sôi nóng. Tiếp đó, đậy vung khoảng 2 phút để bột bánh chuyển màu trắng trong thì dùng một thanh tre nhỏ lấy bánh lên trải ra bàn, cắt làm đôi rồi nhanh chóng cuộn lại. 

Có bí quyết riêng trong tỷ lệ pha bột, cách tráng, chăm chút từ nguyên liệu đến tỉ mỉ trong từng công đoạn tráng bánh, bánh cuốn Thanh Trì thơm ngon nâng tầm đặc sản. Bánh cuốn Thanh Trì thức quà dân dã của người Hà thành khi xưa vẫn sống trong thời đại ngày nay và được nhiều người yêu thích. 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood