Bắp cải tròn (300g - 500g)

( Còn hàng )
LỢI ÍCH CỦA BẮP CẢI CHO SỨC KHOẺ Hầu hết các loại rau họ bắp cải đều có tính năng kỳ diệu trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hợp chất chứa trong các loại rau họ bắp mang các đặc tính chống...


LỢI ÍCH CỦA BẮP CẢI CHO SỨC KHOẺ

Hầu hết các loại rau họ bắp cải đều có tính năng kỳ diệu trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng hợp chất chứa trong các loại rau họ bắp mang các đặc tính chống ung thư. Nghiên cứu 252 trường hợp mắc bệnh ung thư bàng quang trên 48..000 người khỏe mạnh trong 10 năm cho thấy, những người ăn tối thiểu 5 phần rau họ bắp cải mỗi tuần có khả năng giảm một nửa nguy cơ phát triển bệnh so với những người không ăn hoặc ăn ít.

1. Glucosinolate Ngoài việc chứa tới 7 hợp chất nhóm polyphenol, bắp cải còn chứa hàm lượng cao nhóm hợp chất glucosinolate. Glucosinolate hoạt động bằng cách phân tích thành hai hoạt chất chống ung thư cực kỳ mạnh đó chính là isothyocianate và indole. Tuy nhiên, chúng ta cần biết cách chế biến bắp cải đúng khoa học để tận dụng được tối đa các hoạt chất chống ung thư chứa trong bắp cải. Glucosinolate rất dễ tan trong nước và kém bền với nhiệt. Đun sôi bắp cải 10 phút sẽ làm giảm một nửa hàm lượng chất chống ung thư chứa bên trong bắp cải. Vì vậy, đối với bắp cải chúng ta cần hạn chế luộc quá lâu trong nước. Tốt nhất nên chế biến bằng cách chần sơ hoặc hấp, xào với dầu Oliu.

2. Sulphoraphane Sulphoraphane có khả năng tác động trực tiếp lên tế bào ung thư và kích hoạt cơ chế tự hủy của tế bào ác tính này. Tính năng kích hoạt cơ chế tự hủy của hoạt chất này được ghi nhận ở nhiều loại tế bào ung thư khác nhau như u nguyên bào dạng tủy, khối u tiền liệt tuyến, khối u ở đại tràng và bệnh bạch cầu. Ngoài ra, sulphoraphane còn có hoạt tính kháng khuẩn và kháng virút. Sulphoraphane giúp kháng vi khuẩn Helicobacter Pylori gây viêm loét dạ dày, nhờ đó giảm nguy cơ mắc chứng ung thư dạ dày.

3. Phenethyl isothyocianate (PEITC) Chế độ dinh dưỡng giàu PEITC từ bắp cải có thể cung cấp các hoạt tính chống lại phát triển của các dạng ung thư bằng cách tác động lên những hợp chất có khả năng hình thành chất sinh ung. Một số nghiên cứu cho thấy ở nhóm người hút thuốc lá, ăn nhiều bắp cải ( 60 g/ bữa ăn , trên 3 ngày/ tuần) làm giảm sự hiện diện của độc chất nicotin trong cơ thể, vì nicotin có tính năng gây ung thư rất cao.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood