Cá bống trứng

Liên hệ
( Còn hàng )
TUYỆT CHIÊU KHO CÁ BỐNG NGON CỨNG KHÔNG BỊ NÁT ĂN MÃI KHÔNG CHÁN Thịt cá bống tuy mềm nhưng khi kho lên, thịt rất săn chắc, khi ngấm gia vị, món ăn vừa thơm, vừa đậm đà. Với món cá bống kho tiêu gừng, vị cay cay của tiêu quyện vào vị thơm của gừng...


TUYỆT CHIÊU KHO CÁ BỐNG NGON CỨNG KHÔNG BỊ NÁT ĂN MÃI KHÔNG CHÁN

Thịt cá bống tuy mềm nhưng khi kho lên, thịt rất săn chắc, khi ngấm gia vị, món ăn vừa thơm, vừa đậm đà. Với món cá bống kho tiêu gừng, vị cay cay của tiêu quyện vào vị thơm của gừng vô cùng đậm đà đưa cơm. Đặc biệt chọn được loại cá bống vàng Phú Quốc rất chắc ngọt thì món cá kho càng hết ý.

CÁCH LÀM CÁ BỐNG KHO TIÊU GỪNG

Nguyên liệu:

- Cá bống vàng Phú Quốc tại VGFood

- Nước mắm ngon

- Đường

- Gừng, ớt, tiêu. Chọn loại gừng ta củ nhỏ, chắc, thơm để món ăn thơm ngon hơn. Thực hiện:

- Cá bống bỏ đầu, làm sạch để ráo. Rán cá cho cá hơi vàng bề mặt.

- Dùng nồi đế dày để kho cá, như vậy sẽ giúp cá khi cạn nước kho, ngấm vị mà không bị cháy dưới đáy nồi. Cho 3 thìa đường để chưng nước hàng. Đường lên màu caramen cho ít nước vào nồi đun sôi là bạn có nước hàng để kho cá.

- Bớt ra một ít nước hàng ra ngoài để rưới lên bề mặt cá cho đều màu. Phần còn lại bạn cho một thìa canh nước mắm ngon, nước sôi và thêm ít đường, lúc này bạn nêm nếm vị mặn ngọt phù hợp. Lượng nước và mắm bạn chế làm sao mà khi cho cá vào phải sâm sấp bề mặt cá.

- Cho cá đã rán sơ vào nồi nước mắm đường đã sôi, rắc thêm gừng thái lát hoặc sợi, tiêu sọ đập dập và ớt đập dập (nếu ăn được cay). Rưới đều phần nước hàng còn lại lên bề mặt cá để cá thấm đều màu hơn.

- Kho cá trong lửa vừa để cá săn lại, lúc này nếu muốn lật để cá thấm vị thì lật nhẹ nhàng.

- Nước kho cạn, cá thấm vị mặn, ngọt, cay ấm của tiêu gừng là món cá bống kho tiêu của bạn đã hoàn thành.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood