Hành Tím Lý Sơn 200g

25.000₫/Gói
(Giá đã bao gồm VAT - Hết hàng )
Hành tím Lý Sơn thuộc nhóm củ quả, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để chế biến thức ăn hằng ngày. Hành không những làm gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học. Hành tím Lý Sơn thuộc nhóm củ quả, được...
Số lượng:


Hành tím Lý Sơn thuộc nhóm củ quả, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để chế biến thức ăn hằng ngày. Hành không những làm gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học.

Hành tím Lý Sơn thuộc nhóm củ quả, được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để chế biến thức ăn hằng ngày. Hành không những làm gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học.

Người dân nơi đây lại có kinh nghiệm truyền thống bao đời từ khi khai sinh vùng đất đảo, chính vì thế đã làm cho hành tím nơi đây mang một hương vị riêng và đặc biệt. Hành tím Lý Sơn rất thơm ngon và giòn. Đừng nhầm hành tím đặc sản Lý Sơn với loại hành tím bán ngoài chợ, chất lượng của 2 loại hành này rất khác nhau. Cũng giống như tỏi khô, hành khô cũng là một trong những gia vị không thể thiếu trong không gian bếp của mọi gia đình và tạo cho món ăn thơm ngon hấp dẫn hơn. Hành khô có thể được ướp lẫn với thực phẩm, hoặc được phi thơm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn. Đây là món quà ý nghĩa nhất dành cho các bà nội trợ nhé!

Công dụng của hành tím Lý Sơn:

Về công dụng của hành, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học. Người Ấn Độ đã sử dụng cây hành để chữa bệnh từ cách đây hàng ngàn năm, còn người Ai Cập Cổ đại đã ghi nhận là hành có thể làm dịu hơn 8.000 bệnh tật. Khoa học hiện đại đã phát hiện ra nhiều thành phần chống bệnh của hành, thậm chí còn tốt hơn cả tỏi ở một khía cạnh nào đó.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột. Theo báo Daily Mail (Anh), nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, hành tím giúp loại bỏ cholesterol xấu - vốn thường dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ - ra khỏi cơ thể. Hành tím còn giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.

Cụ thể, các chuyên gia bổ sung hành tím trong chế độ ăn có hàm lượng cholesterol cao cho chuột. Sau 8 tuần, hàm lượng cholesterol xấu, ở chuột giảm trung bình 20%. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol tốt, HDL, không suy giảm. Theo các chuyên gia, hành tìm còn có tác dụng ngừa ung thư, ho, cảm lạnh. 

- Ngăn chặn chứng loãng xương.

- Giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

- Ổn định huyết áp, giảm sốt.

- Ngừa thiếu máu, giảm viêm.

- Duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.

Cách chế biến hành tím Lý Sơn:

Sau khi hành đã đủ ngày tháng thì người dân sẽ thu hoạch về và làm sạch, sau đó đem phơi khô, sàng lọc ra những củ hành chắc và đảm bảo chất lượng nhất để đóng gói.

Cách sử dụng và bảo quản:

- Hành còn có thể dùng để ngâm chua ngọt

- Hành tím khô có thể được ướp lẫn với thực phẩm, hoặc được phi thơm để tạo nên sự hấp dẫn của món ăn.

- Bảo quản: Hành khô để nơi khô ráo thoáng mát.

Nguồn toilyson.com.vn

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood