-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Công dụng của Ngò gai trong thực phẩm và làm đẹp Ngò gai là lá gia vị không thể thiếu trong ẩm thực, đặc biệt là phở. Không chỉ vậy công dụng của lá ngò gai còn được sử dụng trong làm đẹp và y học. Ngò gai Tên tiếng anh: Culantro Tên khoa học: Eryngium foetidum
Đặc trưng: Ngò gai hay còn được gọi là rau mùi tàu, là một loại cây cỏ thấp, có thân đơn độc, chia cành ở ngọn, hoa quả mọc ở cành, lá mọc ở gốc, xoè ra hình hoa thị thường được sử dụng làm rau gia vị. Toàn cây có tinh dầu, nên có mùi thơm. Theo y học cổ truyền, ngò gai có vị cay, hơi đắng, thơm, tính ấm. Dinh dưỡng: 100gr lá ngò gai chứa 31 calories, 1,24gr chất đạm, 0,2gr chất béo; Các khoáng chất: Calcium 49mg; Magnesium 17 mg; Phosphorus 50mg, Potassium 414mg; Các Vitamins: B1 0,010 mg; B2 0,032 mg; B6 0,047mg; Vitamin C 120mg.
1. Ẩm thực:
Ngò gai là một trong những loại rau gia vị quen thuộc thường được dùng để ăn sống, hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng, vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Ngoài ra trong nồi canh chua nấu cá, có lá ngò gai sẽ làm mất mùi tanh, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Một tô phở ngon không thể thiếu vị ngò gai. Ngò gai còn luôn đi chung với ngò om trong món canh chua của người Nam bộ. Hầu như các nước đều sử dụng rau ngò gai trong ẩm thực. Người dân ở vùng biển Caribbean dùng ngò gai để làm gia vị cho các món ăn, người Thái thì nêm lá ngò gai vào món mì, súp và cà-ri.
2. Sức khỏe:
3. Làm đẹp:
Tổng số thành tiền:
Miễn phí giao hàng toàn quốc
Tiếp tục mua hàngPhí vận chuyển: Tính khi thanh toán
Tiến hành thanh toán