Ngò gai 70g

14.000₫/Gói
(Giá đã bao gồm VAT - Còn hàng )
Công dụng của Ngò gai trong thực phẩm và làm đẹp Ngò gai là lá gia vị không thể thiếu trong ẩm thực, đặc biệt là phở. Không chỉ vậy công dụng của lá ngò gai còn được sử dụng trong làm đẹp và y học. Ngò gai Tên tiếng anh: Culantro Tên khoa học: Ery...
Số lượng:


Công dụng của Ngò gai trong thực phẩm và làm đẹp Ngò gai là lá gia vị không thể thiếu trong ẩm thực, đặc biệt là phở. Không chỉ vậy công dụng của lá ngò gai còn được sử dụng trong làm đẹp và y học. Ngò gai Tên tiếng anh: Culantro Tên khoa học: Eryngium foetidum

Đặc trưng: Ngò gai hay còn được gọi là rau mùi tàu, là một loại cây cỏ thấp, có thân đơn độc, chia cành ở ngọn, hoa quả mọc ở cành, lá mọc ở gốc, xoè ra hình hoa thị thường được sử dụng làm rau gia vị. Toàn cây có tinh dầu, nên có mùi thơm. Theo y học cổ truyền, ngò gai có vị cay, hơi đắng, thơm, tính ấm. Dinh dưỡng: 100gr lá ngò gai chứa 31 calories, 1,24gr chất đạm, 0,2gr chất béo; Các khoáng chất: Calcium 49mg; Magnesium 17 mg; Phosphorus 50mg, Potassium 414mg; Các Vitamins: B1 0,010 mg; B2 0,032 mg; B6 0,047mg; Vitamin C 120mg.

1. Ẩm thực:

Ngò gai là một trong những loại rau gia vị quen thuộc thường được dùng để ăn sống, hoặc chế biến với những loại thực phẩm khác để kích thích ăn ngon miệng, vì mùi thơm nhẹ nhàng của chúng. Ngoài ra trong nồi canh chua nấu cá, có lá ngò gai sẽ làm mất mùi tanh, giúp món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Một tô phở ngon không thể thiếu vị ngò gai. Ngò gai còn luôn đi chung với ngò om trong món canh chua của người Nam bộ. Hầu như các nước đều sử dụng rau ngò gai trong ẩm thực. Người dân ở vùng biển Caribbean dùng ngò gai để làm gia vị cho các món ăn, người Thái thì nêm lá ngò gai vào món mì, súp và cà-ri.

2. Sức khỏe:

  • Trị cảm cúm Dùng 40gr ngò gai, 10gr gừng tươi, ngải cứu và cúc tần, mỗi thứ 20gr. Tất cả thái nhỏ, riêng gừng đập gập, sắc với 400ml nước còn 150ml thì đổ ra, uống nóng, mỗi ngày 2 lần. Sau khi uống, nằm trong chăn ấm để cho ra mồ hôi, rồi lau khô người sẽ thấy dễ chịu hơn.
  • Trị rối loạn tiêu hóa 1 – 2 muỗng nước ép từ ngò gai là thức uống vô cùng hiệu quả để chữa chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, nôn mửa, kiết lỵ, viêm gan và viêm ruột kết.
  • Trị chứng đầy bụng, ăn không tiêu Dùng ngò gai 50gr, kết hợp với một ít gừng tươi. Ngò gai cắt đoạn, gừng thì đập giập. Cho 2 thứ vào nồi đất cùng 300-400ml nước, nấu còn lại còn phân nửa, chia làm 2 lần uống cách nhau 3-4 giờ trong ngày. Để chữa sốt nhẹ do cảm, dùng ngò gai 30gr, thịt bò tươi 50gr, cùng vài lát gừng tươi, đem nấu chín, dùng nóng.

3. Làm đẹp:

  • Trị mụn Với người lớn bị mụn bọc và mụn trứng cá thì lấy 1 muỗng nước ép ngò gai trộn chung 1 nhúm bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này còn giúp tươi nhuận da nên dùng tốt cho những người có da khô.
  • Trị nám da Lấy rau mùi thái vụn, thêm nước ấm vào ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó lọc bã và lấy nước đó thoa đều lên mặt trong khoảng 15 – 20 phút, mỗi ngày thực hiện 2 lần lúc rửa mặt sáng sớm và lúc chuẩn bị đi ngủ. Tiến hành đều đặn quá trình này trong khoảng 3 tuần đến 1 tháng thì bạn chắc chắn sẽ thấy được hiệu quả trị nám da đến “thần kỳ” của loại rau đặc biệt này.
  • Trị hôi miệng Lấy 1 nắm ngò gai rửa sạch, sắc đặc, cho thêm vài hạt muối, khuấy tan, dùng để ngậm và súc miệng nhiều lần trong ngày. Sau khoảng 5 – 6 ngày, miệng sẽ bớt mùi hôi.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood