“Ăn nhiều mà không béo” là nhờ... Nghệ

“Ăn nhiều mà không béo” là nhờ... Nghệ
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

“Ăn nhiều mà không béo” là nhờ... Nghệ

Nếu đang cố gắng “hãm” sự tăng cân nhanh chóng của cơ thể thì một lời khuyên ăn nhiều cà ri nghe có vẻ như “đổ thêm dầu vào lửa”. Nhưng thực tế, loại gia vị làm từ nghệ này thực sự là một chất có khả năng chống béo phì hiệu quả.
Một bữa ăn có nghệ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tăng cân hơn là một bữa ăn y hệt nhưng thay nghệ bằng phẩm màu vàng. Nghệ có chứa một hoạt chất cơ bản là curcumin mà cơ thể rất dễ hấp thụ, theo một nghiên cứu của ĐH Tufts (Boston, Anh).

 

 

Đăng tải trên tạp chí Dinh dưỡng, các nhà nghiên cứu cho biết curcumin có khả năng ngăn cản sự tích luỹ chất béo trong cơ thể. Đặc biệt, nghệ sẽ phát huy tác dụng này khi cho vào một bữa ăn có nhiều chất béo vì nghệ ngăn chặn sự hình thành các mạch mới đi nuôi các “tảng” chất béo được bồi đắp trong cơ thể. Các thí nghiệm cho thấy số chuột cho ăn chế độ dinh dưỡng giàu chất béo trong 12 tuần liên tục và 1 nhóm chuột khác ăn cùng chế độ này nhưng thêm 500mg nghệ trong mỗi bữa ăn. Sau 12 tuần, những con chuột được cho ăn thêm nghệ lên cân ít hơn nhóm không ăn nghệ. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng các vi mạch máu mới vốn có tác dụng nuôi các mảng mỡ mới hình thành ở nhóm chuột ăn nghệ đã không thể “vươn xa” như nhóm không ăn nghệ và mức cholesterol trong máu cũng thấp hơn. Nhà nghiên cứu Mohsen Meydani cho biết: “Tăng cân là kết quả của sự phát triển và xâm lấn của các mảng mỡ và quá trình này không thể xảy ra nếu không có sự xuất hiện của các vi mạch máu mới. Với các dữ liệu thu được từ nghiên cứu, nghệ đã ngăn không cho các vi mạch mới hình thành”. “Bước tiếp theo lúc này là nghiên cứu tác dụng của nghệ trên cơ thể người”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Minh Thu Theo Dailymail

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood