-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
// thay = width tương ứng
// thay = height tương ứng
MÓN MỰC ỐNG NHỒI THỊT
MÓN MỰC ỐNG NHỒI THỊT
Mời cả nhà mình cùng VGFood vào bếp để làm cơm cho cả nhà với một món cực kỳ hấp dẫn là mực ống nhồi thịt nhé. Mực phải thật tươi, ăn mới ngon, giòn và ngọt.
Nguyên liệu:
- 3 con mực ống tươi VGFood
- 100g thịt bằm
- 2 quả trứng gà
- 4 tai mộc nhĩ
- 10 tai nấm hương
- 1 nắm miến hoặc bún tàu
Cách làm:
1. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch thái nhỏ. Cho thịt vào bát cùng mộc nhĩ, nấm hương, miến thái nhỏ. Đập trứng gà vào, nêm ít muối, đường, tiêu và hành lá xắt nhuyễn cho thơm. Trộn đều hỗn hợp.
2. Mực tươi làm sạch để ráo nước. Sau đó nhồi phần hỗn hợp thịt vào bên trong thân mực. Dùng tăm ghim lại. Đừng nhồi quá chặt.
3. Cho vào xửng hấp sơ để thịt chín bên trong.
4. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào , dầu nóng cho mực vào chiên vàng đều là được.
Mực chín, vớt ra thấm ráo dầu, cắt khoanh tròn xếp lên đĩa, chấm kèm tương ớt hoặc tương xí muội chua ngọt đều rất ngon.