BÚN RIÊU GHẸ PHÚ QUỐC

BÚN RIÊU GHẸ PHÚ QUỐC
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

BÚN RIÊU GHẸ PHÚ QUỐC

Tại VGFood có thịt ghẹ xay Phú Quốc cấp đông vô cùng độc đáo. Những con ghẹ nhỏ tươi rói xay xong cấp đông và chuyển bằng đường bay về hệ thống VGFood Sài Gòn. Giờ đây, bạn có thể nấu món bún riêu ghẹ thay cho cua đồng với một hương vị hoàn toàn mới. Nhà mình hãy thử công thức dưới đây nhé:

Nguyên liệu: (4 phần ăn)

-450g ghẹ xay Phú Quốc

-100g tôm khô nhỏ

-2 trái cà chua

-Rau răm, hành lá

-Gia vị muối, hạt nêm hải sản, đường phèn, mắm tôm, chanh, rau thơm, rau muống chẻ, giá đỗ, ớt

-Bún sạch Nguyễn Bính

 

Cách làm:

1. Ghẹ cho vào nước lọc và chắt lấy nước, lọc vài lần cho ra hết thịt. Phần xương ghẹ có thể thêm ít nước nấu sôi 15 phút để lấy tiếp nước ngọt. Chắt lấy nước trong, bỏ xác. Phần nước trong này cho tôm khô vào nấu lửa nhỏ đến khi tôm chín mềm.

2. Nấu sôi nước lọc ghẹ, lúc này riêu ghẹ nổi lên hồng hồng rất đẹp mắt. Cho phần tôm khô đã nấu mềm vào nấu chung. Cà chua cắt múi cau bỏ vào nấu sôi chừng 5 phút là nồi riêu ghẹ đã hoàn thành. Nêm muối và bột nêm hải sản, một chút đường phèn.

3. Cho bún vào tô, hành lá thái nhỏ và nhiều rau răm sẽ thơm hơn. Chan nước lèo vào tô, múc cả riêu ghẹ và tôm khô, cà chua, ăn cùng với mắm tôm pha chanh đường, tương ớt, rau thơm, giá trụng và rau muống chẻ vô cùng hấp dẫn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood