-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
// thay = width tương ứng
// thay = height tương ứng
CÁCH LÀM MÓN CHẢ GIÒ TÔM THỊT
CÁCH LÀM MÓN CHẢ GIÒ TÔM THỊT
Chả giò tôm thịt là một món ăn ngon, vừa có thể ăn chơi, trò chuyện rôm rả cùng bạn bè, vừa có thể làm món chính, cuộn rau sống hoặc ăn kèm bún thịt xào. Cuối tuần này, mời cả nhà cùng VGFood vào bếp trổ tài làm món chả giò tôm thịt giòn rụm, đậm đà theo công thức cực kì đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu:
- 200gr tôm VGFood
- 200gr thịt nạc xay heo đồng quê VGFood
- 1 củ khoai lang; 1 củ khoai môn
- Bánh tráng pía loại mềm
- Đậu xanh; trứng gà
Cách làm:
1. Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch rồi thái nhỏ. Gọt vỏ khoai lang và khoai môn, rửa qua với nước, nạo thành sợi nhỏ. Ngâm đậu xanh vào nước lạnh rồi đãi sạch, luộc hoặc hấp chín đậu.
2. Bắc chảo lên bếp rồi cho khoai lang cùng khoai môn vào xào với một ít dầu ăn. Nêm nếm một ít đường, nước mắm vào. Cho tôm, thịt xay, đậu xanh, khoai lang, khoai môn cùng hành tỏi vào tô. Sau đó, đập trứng gà vào, trộn đều.
3. Lấy một chiếc mâm hoặc đĩa to, trải bánh tráng pía lên rồi cho một ít nhân vào, cuốn lại thật chặt tay.
4. Dùng một chiếc chảo sâu lòng bắc lên bếp. Tiếp theo, đổ dầu vào chảo hơi ngập một chút rồi bật lửa, đợi khi dầu sôi thì cho chả giò vào chiên đến khi vàng đều.
Lót giấy thấm dầu vào rổ rồi gắp chả ra rổ. Khi ăn, bạn xếp chả giò tôm thịt ra đĩa và trang trí thật đẹp mắt.