GÀ OM NẤM CHO CUỐI TUẦN THÊM NGON

GÀ OM NẤM CHO CUỐI TUẦN THÊM NGON
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

GÀ OM NẤM CHO CUỐI TUẦN THÊM NGON

Món ăn có cách chế biến đơn giản, khi ăn các bạn có thể cảm thấy vị béo ngậy, mềm mềm của thịt gà được quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của nấm tạo ra một hương vị riêng biệt vô cùng thơm ngon. Khi thưởng thức chắc chắn ai cũng phải bất ngờ đến cái hương vị độc đáo đấy.

Nguyên liệu: (2-3 người)
– 1/2 con gà ta Tây Ninh
– 1 củ cà rốt, thái khúc
– 10-15 cái nấm hương, ngâm nở, giữ phần nước ngâm
– 1 củ gừng, thái sợi
– 1 củ tỏi, băm nhỏ
– Gia vị cần dùng, nước mắm, tiêu xay, bột ngô, rau ngò

Cách làm:
1. Cho chung thịt gà, cà rốt, nấm hương, gừng, tỏi, nước mắm, hạt tiêu vào ướp khoảng 15 phút. Nước mắm dùng vừa đủ, về sau có thể nêm thêm nếu nhạt.

2. Bắc nồi thịt gà lên bếp, đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo cho nguyên liệu ngấm gia vị và chín đều.

3. Sau khi các nguyên liệu đã chín sơ thì cho phần nước ngâm nấm vào, tiếp tục om nhỏ lửa.

4. Khi thịt gà và cà rốt chín mềm, hòa bột ngô với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi thịt gà, quấy đều. Chờ cho phần nước sệt nóng trở lại là được. Trước khi ăn rắc thêm tiêu và lá ngò rí cho thơm và đẹp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: