Như thế nào là rau sạch?

Như thế nào là rau sạch?
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

Như thế nào là rau sạch?

Thế nào là rau sạch? Làm thế nào để người dân không mua phải loại rau trồng không đảm bảo vệ sinh an toàn trước thực tế đã và đang có không ít nông dân ngoại thành sử dụng nguồn nước ô nhiễm để tưới rau xanh? Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Vụ trưởng Vụ Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết:

“Rau an toàn” là rau mà ngay từ khâu gieo trồng không bị bón phân đạm hoặc bón rất ít phân đạm để tránh ô nhiễm muối nitrat, thay vào đó phải bón phân vô cơ như phân chuồng, phân bắc…

Muốn tránh ô nhiễm thuốc sâu, phải chọn loại giống cây khỏe chống được nhiều sâu bệnh và chỉ được phun thuốc sâu sinh học, chứ không phun thuốc sâu hóa học; đặc biệt là trước khi thu hoạch rau, tuyệt đối không được dùng thuốc trừ sâu. Nếu vườn rau xuất hiện sâu bệnh phải dùng côn trùng có ích diệt sâu hoặc con người phải trực tiếp bắt sâu.

Ngoài ra không tưới rau bằng nước thải của thành phố vì nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt của thành phố có chứa nhiều hóa chất ô nhiễm và vi trùng gây bệnh.

Đạt được những yêu cầu trên, rau xanh sản xuất ra về cơ bản có thể gọi là rau sạch. Muốn mua được rau sạch, người tiêu dùng nên tìm đến các cửa hàng bán rau sạch có uy tín.

theo SGGP

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood