Rau Càng Cua 200g

28.000₫/Gói
(Giá đã bao gồm VAT - Hết hàng )
Rau càng cua thì loại rau này là một loài “cỏ dại”, những điều kiện môi trường “sáng nắng chiều mưa” như ở Việt Nam chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của rau Càng cua. Chúng thường ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt như: mương rạch, vác...
Số lượng:


Rau càng cua thì loại rau này là một loài “cỏ dại”, những điều kiện môi trường “sáng nắng chiều mưa” như ở Việt Nam chính là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của rau Càng cua.

Chúng thường ưa phát triển ở những nơi ẩm ướt như: mương rạch, vách đá, tường,… Rau Càng cua thường có màu xanh nhạt, phần thân nhớt và nhẵn.

Dinh dưỡng có trong rau Càng cua

Trong rau Càng cua chứa đến 92% nước và khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Đặc biệt,  hàm lượng dinh dưỡng của chất Beta-caroten – là loại chất tiền vitamin A cao hơn hàm lượng có trong cà rốt. 

Về lượng canxi, photpho và một số khoáng chất khác cao hơn cả rau muống. Ngoài ra tỉ lệ thành phần chất dinh dưỡng khác như: protein, proline, vitamin B, C,… có trong rau Càng cua khá cao mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

11 Công dụng của rau Càng cua

1. Chữa mụn nhọt

Cách làm: Lấy 150g rau càng cua đem rửa sạch sau đó có thể ăn sống, giã ra đắp hoặc xay ra làm nước uống.

Để đạt được hiệu quả cao, bạn nên sử dụng liên tiếp trong vòng 1 tuần.

2. Chữa trị viêm họng, khô cổ khản tiếng

Cách làm: Sử dụng 50 – 100g rau Càng cua đem rửa thật sạch. Sau đó có thể đem xay thành nước uống hoặc nhai ngậm trực tiếp mỗi ngày.

Nên uống liên tục 3- 5 ngày trong một thời gian dài sẽ cải thiện tình trạng của những triệu chứng trên.

3. Chữa trị bệnh đái tháo đường, miệng bị khô rát

Món ăn ếch tẩm bột chiên giòn kết hợp với rau Càng cua là lựa chọn là loại món ăn chữa trị hiệu quả bệnh đái tháo đường hay miệng bị khô rát.

Cách làm: Trộn 100g rau Càng cua sau khi đã rửa sạch với giấm hoặc chanh. Tiếp theo tẩm bột và rán giòn khoảng 100g ếch. Trộn đều và ăn 2 – 3 lần/tuần.

Ngoài ra đem rau Càng cua xào với tỏi cũng giúp cho ổn định lượng đường trong máu.

4. Chữa trị tiểu khó, tiểu buốt

Rau Càng cua chứa một số thành phần có lợi ích cho những người mắc những triệu chứng như tiểu khó, tiểu buốt.

Nấu 200g rau Càng cua trong 300ml nước sôi. Nên uống 2 lần/ngày và dùng liên tục trong vòng 5 ngày để phát huy tác dụng lợi tiểu.

5. Trị chứng đau lưng, co rút cơ

Sắc 10g  rau Càng cua sau khi đã rửa thật sạch lấy nước uống. Nên uống liền trong ngày, nếu để qua đêm sẽ mất tác tác dụng của nó.

6. Trị chín mé, sưng tấy, sưng mủ

Lấy rau Càng cua đem đi giã nát thành bã sau đó đắp lên vết sưng. Đắp liên tục trong nhiều ngày để giảm thiểu tình trạng của triệu chứng.

7. Hỗ trợ cho người bị thiếu máu nhẹ

Đối với những người bị thiếu máu, việc bổ sung chất sắt là điều rất cần thiết cho cơ thể. Công thức có sự cộng hưởng lớn cho việc bổ sung chất sắt chính là sự kết hợp giữa thịt bò và rau Càng cua. 

Thêm nước sốt nộm gồm chanh, đường, tỏi, hành để có hương vị ngon miệng hơn cho món ăn.

8. Giúp giải nhiệt, làm mát cơ thể

Hãy nấu cho mình món canh rau Càng cua cùng với kim châm, nấm rơm và cá để giúp thanh lọc cơ thể. Ngoài ra các nguyên liệu trong canh còn bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

9. Phòng bệnh gout

Rau Càng cua có tác dụng giảm thiểu hàm lượng axit uric trong máu, vì thế những người bị bệnh gout nên thường xuyên ăn rau Càng cua để cải thiện tình trạng của bệnh một cách hiệu quả.

10. Chống oxy hóa

Hoạt chất Beta-carotene có nhiều trong rau Càng cua có tác dụng ngăn chăn và tiêu hủy  các gốc tự do – là tác nhân chính gây tổn hại cho các tế bào máu trong cơ thể. Đồng thời cũng làm giảm quá trình lão hóa cơ thể.

11. Kháng khuẩn

Các hợp chất như patulolide A, a xanthone glycoside chứa trong rau Càng cua có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả.

Ngoài ra những hợp chất này còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, giúp phòng chống một vài bệnh thường gặp hiện nay.

 

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Chuỗi cửa hàng VietGreenFood