-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
// thay = width tương ứng
// thay = height tương ứng
GÀ XÀO SẢ ỚT ĐƠN GIẢN MÀ NGON CƠM
GÀ XÀO SẢ ỚT ĐƠN GIẢN MÀ NGON CƠM
Gà xào sả ớt là món ăn truyền thống Việt Nam đậm đà hương vị mà chế biến lại vô cùng đơn giản. Món này ăn kèm cơm trắng nóng hổi thì ngon phải biết. Vị cay nồng từ sả, ớt cùng vị mằn mặn của gia vị, thịt gà ngọt thơm tạo nên một món ăn hấp dẫn. Hôm nay, mời cả nhà cùng VGFood vào bếp để chế biến món gà xào sả ớt nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt gà VGFood
- Sả băm, hành
- Ớt trái, ớt bột
- Bột nghệ, ngũ vị hương, các gia vị nêm nếm.
Cách làm:
1. Gà rửa sạch, để ráo nước hoặc thấm khô, ướp gà với sả băm, ớt băm, ít ớt bột, đường, tiêu, ít ngũ vị hương, bột nghệ để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
2. Bắc chảo lên bếp, dầu nóng, phi hành cho thơm. Cho gà vào xào với lửa lớn đến khi thịt gà hơi xăn lại, cho thêm ít nước vào.
3. Đậy nắp, hạ lửa liu riu nấu cho gà thấm gia vị và mềm trong khoảng 15 phút thì mở nắp.
4. Nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Ăn khi còn nóng.
(VGFood biên soạn)