-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
// thay = width tương ứng
// thay = height tương ứng
ĂN GÀ PHẦN NÀO BỔ, CHỖ NÀO TRÁNH?
ĂN GÀ PHẦN NÀO BỔ, CHỖ NÀO TRÁNH?
Gà là món ăn mà thông thường bữa tiệc nào cũng có. Thịt gà có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng từ luộc, nướng, chiên…
Theo ông bà xưa, khi ăn gà người ta có câu: “Nhất phao câu, nhì đầu cánh.”
Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, liệu ăn gà, phần nào bổ chỗ nào tránh?
Xếp thứ tự những bộ phận giàu dinh dưỡng trong cơ thể gà, gồm có:
1. Ức gà
2. Nạc đùi gà không da
3. Cánh gà
4. Các vị trí khác.
Xếp thứ tự những bộ phận độc hại từ cao xuống thấp:
1. Phao câu gà ( nơi tích trữ nhiều độc tố, vi khuẩn, vi rút, tàn dư kim loại nặng ô nhiễm trong thức ăn của gia cầm). Đây là bộ phận dễ gây ung thư cho người ăn.
2. Lòng gà ( gan, tim, ruột…). Lòng gà chứa nhiều cholesterol xấu (LDL) làm tăng mỡ máu, ăn nhiều dễ dẫn tới mỡ mạch máu, bệnh tim mạch… Ngoài ra, lòng gà vệ sinh không kỹ còn là nguồn lây truyền vi khuẩn gây bệnh.
3. Đầu, cổ, da gà. Những bộ phận này chứa nhiều da, mỡ, làm tăng LDL, mỡ bám thành mạch, tăng nguy cơ mỡ trong máu, đột quỵ, bệnh tim mạch.