CÁCH LÀM HỦ TIẾU MỰC

CÁCH LÀM HỦ TIẾU MỰC
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

CÁCH LÀM HỦ TIẾU MỰC

Hủ tiếu mực là món ngon hấp dẫn, thích hợp dùng làm bữa ăn sáng và cả ăn tối. Hôm nay, mời cả nhà cùng VGFood nấu món hủ tiếu mực theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- 400g hủ tiếu

- 1 kg mực tươi

- 100g tôm khô

-2 củ cải trắng

-0,5 kg xương ống

-Hành tây: 1/2 củ; tỏi, hành tím, hành lá, ngò, giá, xà lách, tần ô.

Cách làm:

1. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Rau xà lách, tần ô, giá rửa sạch, giũ ráo nước.

2. Hầm xương ống lấy nước lèo thật trong, sau đó cho tôm khô, củ cải, hành tây, ít muối hầm tiếp bằng lửa nhỏ để làm nước dùng.

3. Phi hành tím, tỏi rồi múc riêng ra chén.

4. Luộc sơ hủ tiếu qua nước sôi, rồi xóc nước lạnh. Để ráo với ít dầu ăn để hủ tiếu không dính với nhau.

5. Mực làm sạch, cắt miếng. Cho mực vào nồi nước lèo đã hầm trụng khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.

Cho hủ tiếu vào tô, xếp mực lên trên, rắc hành ngò, tỏi phi và tiêu xay trên cùng rồi chan nước lèo, thưởng thức cùng rau sống.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: