HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CƠM CHIÊN CÁ MẶN

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CƠM CHIÊN CÁ MẶN
CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀYViết bởi: CÔNG TY TNHH SX TM DV NGON MỖI NGÀY

HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CƠM CHIÊN CÁ MẶN

Cơm chiên cá mặn là món ăn ngon, có thể dùng để ăn chơi hay dùng làm món chính trong bữa tối đều được. Cá mặn đậm đà, cơm rang đều tay, vừa tơi vừa xốp, ăn vào ngon phải biết. Mời cả nhà cùng VGFood vào bếp nấu món cơm chiên cá mặn theo công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu:

- Cơm trắng

- Khô cá sửu

- Xà lách

- Trứng vịt

- Hành lá; Tỏi băm; Gừng; Dưa leo VGFood; Cà chua; Ớt.

- Bột mì; các gia vị thông dụng

Cách làm:

1. Ngâm khô cá sửu với nước muối pha loãng qua đêm, xả lại với nước lạnh rồi để ráo. Xà lách cắt sợi; gừng cắt sợi; hành cắt nhuyễn; gốc hành cắt khúc để đảo cùng với cơm. Trứng vịt đánh đều lên. Dưa leo, cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

2. Trộn 1 muỗng bột mì vào cơm, rây bỏ phần bột thừa. Bằng cách này có thể giúp cơm chiên khô hơn, tơi mà không bị dính, chai cơm.

3. Bắc chảo lên bếp, đợi dầu nóng cho cá mặn vào áp chảo vàng đều hai mặt, vớt ra thấm ráo dầu, để nguội, băm miếng nhỏ vừa ăn. Ướp cá sửu với ít đường, gia vị, nêm nếm vừa ăn. Đổ bớt dầu ra, cho cá sửu trở lại vào chảo, rang đều tay với gốc hành, gừng. Cho cá mặn ra đĩa. Phần chảo nóng tiếp tục thêm ít dầu, phi thơm tỏi, cho cơm vào chiên đều tay đến khi vàng giòn, thêm phần cá mặn đã chuẩn bị vào đảo đều tay. Cho ra đĩa.

4. Lại tiếp tục cho trứng vịt vào chiên, đảo đều tay cho tơi trứng, trút hết phần cơm cá mặn lúc nãy vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thêm hành lá vào và tắt bếp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: